mực khô
mực khô

Mực khô câu

-10,0%

1.000.000 vnđ

900.000 vnđ

Đánh giá sản phẩm:

Chia sẻ nội dung:

Hết hàng

Giao hàng nhanh chóng

Giao hàng nhanh chóng

Sản phẩm chính hãng

Sản phẩm chính hãng

Đổi trả cực kì dễ dàng

Đổi trả cực kỳ dễ dàng

Mực khô câu là loại mực sống gần hoặc xa bờ, thích rong ruổi đi kiếm ăn, để đánh bắt được những con mực này các ngư dân làng chài phải dùng cách câu mực, bởi vậy được gọi là mực câu.

Mực câu trông thẳng đẹp, mình dày hơn mực cào. Và khi nướng mực khô câu thì sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, đậm đà hơn mực khô cào bởi vậy mực khô câu được ưa chuộng hơn và giá cả cũng đắt hơn.

Mực khô khá thông dụng trong văn hóa ẩm thực, có thể giữ được lâu và chế biến thành nhiều món ngon.

mực khô

Con mực khô hay khô mực đảm bảo chất lượng, thơm ngon khi đáp ứng các yêu cầu sau:

Về màu mực: Mực khô chất lượng sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay. Khi nướng lên, xé ra thịt cũng hồng nhạt và dẻo dai, không vụn. Nếu là mực ươn đem phơi khô sẽ có màu trắng bệch.

Về bề ngoài: Thân mực thẳng và mình dày. Mực khô được phơi theo hai hình thức chính đó là phơi trên phiên và phơi treo. Mực câu thường được phơi treo nên sẽ có thân thẳng mình dày, còn mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng.

Về mùi vị, mùi mực không tanh, khi chạm vào đó không thấy ướt tay.

Bảo quản và chế biến

Khi mua mực về, nếu chưa dùng ngay thì phải có biện pháp bảo quản nếu không mực sẽ nhanh chóng bị giảm chất lượng và mốc, không ăn được. Việc bảo quản bằng những phương pháp đơn giản sau:

- Dùng giấy báo bọc kín mực khô, sau đó cho vào túi li lon đóng kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C.

- Nên ăn mực khô trong vòng 4 tháng kể từ khi mua về. Khoảng 3 hoặc 4 tuần bạn nên lấy mực ra phơi nắng trong khoảng 10 - 15 phút.

- Không để chung mực khô với các sản phẩm tươi khác.

- Nướng mực bằng cồn 90 độ là ngon nhất. Nướng lửa than vừa phải không để lửa to vì có thể mực sẽ chín ngoài sống trong.

Phan Thị Lựu

Phan Thị Lựu

Bạch yến rút lông được làm sạch 100% từ tổ yến, tiết kiệm được thời gian, quý khách có thể dùng ngay không cần phải qua công đoạn nhặt lông và làm sạch. Mỗi tổ yến được làm sạch bằng nước lọc với công nghệ thẩm thấu ngược. Các chất bẩn nhỏ được những người thợ lành nghề dùng kẹp loại ra tỉ mỉ và cẩn thận. Quan trọng nhất, độ ẩm các bạch yến rút lông của YẾN SÀO HÒN NGỌC VIỆT thấp hơn 3%. Đây là mức thấp nhất trên thị trường (độ ẩm trung bình trên thị trường là 10%). Như vậy với sản phẩm yến sào của YẾN SÀO HÒN NGỌC VIỆT , quý khách sẽ có nhiều tổ yến hơn cho mỗi gram. CÔNG DỤNG: + Tiêu phế âm, tiêu đờm hết ho. Thường để chữa hư yếu, ho lao, sốt từng cơn, hen suyễn, thổ huyết , đau dạ dày. + Bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh, trẻ con gầy yếu, người suy nhược… + Bổ phổi bổ huyết tăng cường sức đề kháng. + Đẹp da, chống lão hóa, tăng tuổi thọ, khắc phục tình trạng cơ thể mệt mỏi kéo dài. + Kích thích tiêu hóa, tạo giấc ngủ sâu.

Thiết kế và phát triển SweetSoft

server-notice
 
>