Lắp đặt thiết bị phun sương tạo độ ẩm

20/09/2019

Sau khi xây dựng xong mô hình nhà nuôi yến, chúng ta phải vệ sinh khử mùi ximăng và các tạp chất khác bám trong nhà. Lựa chọn trang thiết bị để lắp đặt trong nhà yến là việc làm rất quan trọng, quyết định tới sự thành công của ngôi nhà yến. Trang thiết bị phải phù hợp với từng vùng miền và cấu trúc của ngôi nhà yến.

Lắp đặt hệ thống phun sương tạo độ ẩm

Hệ thống phun sương tạo ẩm và bổ sung nguồn nước rất cần cho đời sống hàng ngày của chim. Hệ thống phun sương tạo những hạt sương như những con mồi để dẫn dụ chim yến tới vào lúc chim đi kiếm ăn về.

Có 2 hệ thống:

- Hệ thống phun sương trong nhà để tạo độ ẩm thích hợp và làm giảm nhiệt độ bên trong nhà. Hệ thống phun sương trong nhà được lắp đặt ở tường, vị trí lắp đặt dây phun sương cách nền nhà 1-1,2 m, dây phun sương có kích thước đường kính 8 ly hoặc 10 ly. Sử dụng béc 1 lỗ và khoảng cách các béc là 2-3 m tùy theo kích thước nhà.

Hiện nay, ở một số nhà yến sử dụng tạo ẩm bằng máy phun hơi khói tạo ra những hạt nước mịn dạng khói cung cấp độ ẩm cho nhà yến. Máy phun khói hơi nước có ưu điểm cung cấp độ ẩm nhanh và đều trong nhà yến, không phát ra tiếng ồn, ít phải vệ sinh hệ thống.

Hệ thống phun sương

Lắp đặt phun sương bên trong nhà yến

máy phun sương

Máy phun sương bên trong nhà yến

- Hệ thống phun sương bên ngoài ở trên mái nhà yến để làm giảm nhiệt độ trên mái và tạo hạt sương cho chim về tắm, thu hút chim về đảo lượn.

Phun sương đảo lượn

Máy phun sương bên ngoài nhà yến

Hệ thống phun sương

Lắp đặt hệ thống phun sương bên ngoài nhà yến

Phun sương bên ngoài

Phun sương bên ngoài nhà yến

Nguồn: Kỹ Thuật Nuôi Chim Yến – Khoa Học Và Thực Tiễn.

Chia sẻ nội dung:

Thiết kế và phát triển SweetSoft

server-notice
 
>