Triển lãm yến sào và trầm hương Khánh Hòa hút khách du lịch

23/09/2019

Hai triển lãm ảnh giới thiệu về yến sào và trầm hương, hai sản vật quý của tỉnh Khánh Hòa, cùng khai mạc sáng 10-5.

Sáng 10-5, hơn 60 tác phẩm nhiếp ảnh về nghề khai thác và chế biến yến sào được trưng bày tại công viên văn hóa Yến Sào (TP. Nha Trang). 

Không chỉ giới thiệu lịch sử truyền thống 400 năm nghề yến sào, triển lãm còn đưa du khách đến với nét đẹp lao động trong nghề này. 

Triển lãm ảnh nghệ thuật ngành nghề yến sào là một trong các sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa. Chị Hoàng Thị Vân Anh, du khách đến từ tỉnh Hà Tĩnh, cho biết dịp này đến Nha Trang đúng vào dịp festival khiến chị cảm thấy rất may mắn.

"Các chương trình triển lãm như thế này mình thấy rất bổ ích. Các bức ảnh ấn tượng và kỳ công giúp những du khách chúng tôi thấy được sự gian lao của nghề khai thác yến sào hàng trăm năm qua", chị Vân Anh chia sẻ.

Cũng trong sáng 10-5, tại Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa diễn ra triển lãm Nét đẹp Xứ Trầm, trong đó có hơn 200 sản phẩm thủ công của làng nghề trầm hương Vạn Thắng. Những khối trầm hương được tạo hình, chế tác từ gỗ trầm với nhiều chủng loại, mẫu mã.

Trầm hương là đặc sản của Khánh Hòa, mang đậm những nét văn hóa và lịch sử lâu đời.

Chia sẻ nội dung:

Phan Thị Lựu

Phan Thị Lựu

Bài viết rất hữu ích

Thiết kế và phát triển SweetSoft

server-notice
 
>